Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Bao lâu nên vệ sinh lồng giặt của máy giặt Electrolux
Tin tức
Bao lâu nên vệ sinh lồng giặt của máy giặt Electrolux

Bao lâu nên vệ sinh lồng giặt của máy giặt Electrolux

22-11-2017, 3:55 pm

Nhiều người tiêu dùng cho rằng việc vệ sinh lồng giặt của chiếc máy giặt là không cần thiết, vì chiếc máy giặt chúng ta dùng để giặt đồ thì đương nhiên khi quần áo sạch thì máy cũng sẽ sạch. Quan niệm đó là sai lầm vì khi giặt quần áo những cặn bẩn sẽ bám lại trên thành lồng giặt mà ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng việc vệ sinh lồng giặt của chiếc máy giặt là không cần thiết, vì chiếc máy giặt Electrolux chúng ta dùng để giặt đồ thì đương nhiên khi quần áo sạch thì máy cũng sẽ sạch. Quan niệm đó là sai lầm vì khi giặt quần áo những cặn bẩn sẽ bám lại trên thành lồng giặt mà ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

 

Bài viết dưới đây Điện Máy Việt Hàn sẽ làm rõ vì sao nên vệ sinh máy giặt và bao lâu ta nên vệ sinh một lần

 

Tại sao máy giặt lại bị bẩn

 

Chức năng của một chiếc máy giặt là giặt sạch quần áo. Nhưng chúng không thể tự làm sạch chính nó được. Tất cả cặn bẩn được thải ra theo cùng với nước thải qua đường ống dẫn nước thải. nếu bạn không vệ sinh lồng giặt thường xuyên sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc và có thể làm bẩn  lại lên quần áo của bạn trong những mẻ giặt tiếp theo.

 

Không những bụi bẩn có thể làm máy giặt Electrolux cửa trước của bạn bị bẩn  mà cả môi trường xung quanh cũng có tác động rất nhiều. Nhiều khu vực có nguồn nước không sạch nhiều cặn bẩn và kim loại nặng trong nước chúng để lại cặn bẩn trên thiết bị vệ sinh kể cả chiếc máy giặt của mình. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì những cặn bẩn đó tích tụ lâu ngày có thể làm hỏng những bộ phận bên trong máy giặt. Ngoài ra khi nhưng cặn bẩn bám lại trên lồng giặt cùng độ ẩm cao là môi trường tốt cho vi khuẩn và nấm môc sinh sôi. Vì vậy việc vệ sinh lồng giặt là rất quan trọng.

 

Cách vệ sinh lồng giặt

 

Chuẩn bị

 

  • Giấm ăn
  • Baking soda

 

Thực hiện

 

Cách vệ sinh máy giặt không cần thuốc tẩy

 

Bước 1: Bạn hãy đổ đầy nước vào máy giặt ( nên sử dụng nước nóng) khi máy đầy nước bạn hãy đổ thêm khoảng  1 lít giấm trắng hoặc hơn và lồng giặt. Giấm trắng có tác dụng như chất kháng khuẩn nhệ có thể giải quyết những vi khuẩn hay nấm mốc đang phát triển trong máy.

 

Bước 2: Bạn cho máy giặt chạy ở chương trình tiêu chuẩn hoặc giặt thường. Trước khi máy giặt xả nước bạn hãy tạm dừng

 

Bước 3: Bạn thêm 8 - 10 thìa Baking soda vào máy và cho máy chạy lại từ đầu, Baking Soda không chỉ đánh tan bất kỳ loại dầu mỡ hoặc bụi bẩn còn bám trong lồng và trên bộ phận lọc của máy mà còn làm cho máy giặt của bạn sáng bóng. Bước này bạn hãy để máy xả hết nước ra nhé.

 

Bước 4: khi quá trình hoàn tất bạn hãy để cửa lồng giặt mở để lưu thông không khí đến khi lông giặt khô nhé.

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC