Tin tức
Không dùng quá nhiều bột giặt cho máy giặt cửa trên

Không dùng quá nhiều bột giặt cho máy giặt cửa trên

08-07-2014, 9:20 am

Sử dụng quá nhiều bột giặt tạo bọt khiến quá trình xả vắt của máy giặt kém hiệu quả, hạn chế tác dụng giặt tẩy. Với lợi thế giá cả thấp

Sử dụng quá nhiều bột giặt tạo bọt khiến quá trình xả vắt của máy giặt kém hiệu quả, hạn chế tác dụng giặt tẩy.

Với lợi thế giá cả thấp, chỉ từ trên 3 – 5 triệu là người tiêu dùng có thể sở hữu chiếc máy giặt cửa trên tiện dụng. Chính vì yếu tố đó mà hiện nay sản phẩm này đang được nhiều ưa chuộng, đặc biệt là những gia đình có thu nhập vừa phải. Một vài lời khuyên nên và không nên khi sử dụng máy giặt cửa trên sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho người tiêu dùng trong việc giặt giũ.

Những việc nên làm khi sử dụng máy giặt

Theo các nhà cung cấp, trước khi giặt giũ các bà nội trợ nên kiểm tra kỹ tất cả túi quần áo để tránh trường hợp có những vật lạ gây hư tổn cho máy, cũng như có thể làm rách quần áo.
Cùng với việc kiểm tra kỹ tất cả các đồ cần giặt, nhà cung cấp cũng khuyên người sử dụng trước khi giặt hãy phân loại đồ giặt thành từng nhóm.

Khi cho quần áo vào máy giặt thì người sử dụng nên sắp xếp đều xung quanh trục quay. Để đạt được hiệu quả giặt tốt nhất, hãy bỏ quần áo cỡ nhỏ và mỏng trước, sau đó đến cỡ lớn hơn.
Về cách thức giặt, mỗi lần giặt chúng ta chỉ nên cho vào máy bao gồm 3 – 4 đồ cỡ lớn.

Ngoài ra, cũng có thể dùng các loại bột giặt chất lượng cao, dành cho máy giặt sẽ đạt hiệu quả tốt cho máy giặt của bạn.

Đối với việc vệ sinh máy giặt: Lời khuyên của các nhà cung cấp cho rằng, để giữ được tuổi thọ của sản phẩm, người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt bằng cách lau sạch bề mặt với nước rửa chén dịu nhẹ và nước ấm, sau đó lau khô bằng vải mềm.

Còn đối với những vết bẩn trong lồng giặt: Theo các nhà cung cấp, chất bẩn và cặn bám trong lồng giặt được hình thành bắt người từ mồ hôi và dầu mỡ từ quần áo bẩn hoặc bọt dư thừa trong lúc giặt khi bạn dùng sai hoặc dùng quá nhiều bột giặt.
Vì vây, cách lau chùi hiệu quả cho những vết bẩn này là lau chùi bằng sản phẩm tẩy rửa phù hợp với loại thép không rỉ. Dầu mở đọng lại có thể được tẩy rửa bằng cách lau chùi bề mặt bằng nước rửa chén dịu nhẹ và nước ấm.

Về cách vệ sinh ngăn chứa bột giặt: Các nhà cung cấp cũng khuyên rằng, người sử dụng máy giặt nên vệ sinh ngăn chứa này thường xuyên, tốt nhất là sau mỗi lần giặt. Cùng với đó, kiểm tra ngăn chứa sau mỗi lần giặt để xem lại rằng có còn dư thừa bột giặt hay nước xả vải hay không.

Và những điều không nên làm khi dùng máy giặt

Cùng với những việc nêu làm mà các nhà cung cấp đã khuyên ở trên, khi sử dụng máy giặt cửa trên các bà nội trợ cũng không nên sử dụng quá nhiều bột giặt trong quá trình giặt giũ, bởi làm như vậy sẽ tạo ra nhiều bọt dư thừa, khiến cho quá trình xả và vắt kém hiệu quả.

 

Tag: Máy giặt panasonic, Máy giặt Electrolux, máy giặt toshiba, máy giặt LG

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC