Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Kinh nghiệm giặt đồ bằng máy giặt sạch, không bị nhăn quần áo
Tin tức
Kinh nghiệm giặt đồ bằng máy giặt sạch, không bị nhăn quần áo

Kinh nghiệm giặt đồ bằng máy giặt sạch, không bị nhăn quần áo

21-07-2018, 10:09 am

Tác dụng của máy giặt là việc giảm tải công sức và tiết kiệm thời gian giặt giũ. Nhưng còn rất nhiều người còn băn khoăn khi quyết định có nên sử dụng máy giặt hay không do lo ngại quần áo sẽ nhanh sờn rách, dính cặn bột giặt hay là sau khi giặt xong quần áo bị nhàu.

Tác dụng của máy giặt là việc giảm tải công sức và tiết kiệm thời gian giặt giũ. Nhưng còn rất nhiều người còn băn khoăn khi quyết định có nên sử dụng máy giặt hay không do lo ngại quần áo sẽ nhanh sờn rách, dính cặn bột giặt hay là sau khi giặt xong quần áo bị nhàu.  Điện máy Việt Hàn sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm giặt đồ bằng máy để quần áo sạch và không bị nhăn.

 

1. Cho lượng quần áo và bột giặt phù hợp

Hầu hết máy giặt được thiết kế với các loại bột giặt, nước giặt dùng riêng nhưng dù là bạn giặt bằng loại xà phòng nào thì cũng nên sử dụng đúng liều lượng. Không cho quá nhiều quần áo cũng như xà phòng gây đầy ứ, hoặc nhiều bọt, làm trào nước hoặc xà phòng ra ngoài. Hơn nữa việc cho quá nhiều xà phòng cũng làm máy bị quá sức.

 

Bạn chỉ cho đúng lượng quần áo quy định hoặc ít hơn thì quần áo của bạn sẽ được giặt sạch. Nếu cho nhiều hơn quy định quần áo không những không sạch mà còn đóng lại những vết bẩn trên quần áo, kết hợp với xà phòng không thể trôi hết. Điều này làm sản sinh vi khuẩn, nấm các loại gây ngứa và các bệnh về da. 

Khi máy quá tải thì quần áo vừa giặt không sạch mà máy cũng nhanh hỏng hơn. Do đó, nếu nhiều quần áo cần giặt quá thì nên chia ra giặt 2 lần.

 

2. Chọn mức nước phù hợp và chương trình giặt hợp lý

Một nguyên tắc khi giặt quần áo bằng máy giặt là phải chọn mực nước sao cho phù hợp với lượng quần áo mà mình cho vào giặt. Lúc này quần áo vẫn có thể giặt sạch quần áo mà lại tiết kiệm nước.

Cần điều chỉnh lượng nước nếu quần áo của bạn đầy thùng hoặc bẩn. Hãy đặt chế độ xả thường hay xả tràn để quần áo sạch hơn. Nếu quần áo bẩn bạn có thể tăng lượt xả lên hoặc tăng thời gian giặt lên để quần áo sạch hơn.

Phải phân loại quần áo bẩn ít và bẩn nhiều, quần áo bẩn nhiều thì chọn ở chế độ giũ lại còn quần áo bẩn ít thì giặt ở chương trình giặt ngắn.

Sử dụng chế độ giặt ngâm (nếu máy có tính năng này) máy sẽ ngâm quần áo khoảng 20-30 phút, điều này sẽ giúp cho các vết bẩn bở ra, giúp cho việc giặt quần áo sạch hơn

 

3. Phân loại quần áo màu và quần áo trắng

Giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu. Đây là nguyên tắc hầu như ai cũng biết nhưng ít khi làm theo. Thế nhưng, nếu bạn gom quần áo màu và trắng giặt chung như thế thì chỉ sau vài lần, áo trắng sẽ đổi màu và vàng ố nên mặc sẽ không còn đẹp nữa.

 

4. Giặt sơ trước khi bỏ quần áo vào máy

Chà trước bột giặt vào những phần nào quần áo bị bẩn để giúp bạn tẩy được những vết bẩn cứng đầu.

Hiện nay có một số dòng máy giặt đã có thêm chương trình giặt sơ tự động trước khi giặt thường.

 

5. Một vài mẹo nhỏ khi đối với tất, đồ lót, áo khoác…

Khi giặt áo khoác vải dù thì nên cho thêm 2 trái banh tennis vào sẽ giúp áo sau khi giặt xong không bị nhàu nát.

Đối với áo có khóa kéo thì nên kéo khóa lại để khóa kéo không làm xước vải quần áo khác và bền hơn. Còn đối với áo cài nút thì nên mở nút ra vì nếu nút cài chặt thì khi lực giặt, vắt mạnh sẽ khiến nút dễ bị đứt.

Khi giặt tất thì nên cho tất vào túi giặt rồi mới cho vào máy để hạn chế tất bị giãn và xù lông.

Giặt đồ lót thì chỉ nên giặt bằng tay. Cho đồ lót vào máy giặt sẽ khiến đồ lót nhanh giãn và hư hỏng đấy.

 

6. Mẹo chống nhăn quần áo sau khi giặt bằng máy.

Nguyên nhân khiến quần áo giặt bằng máy giặt thường bị nhăn nhúm là do khi máy giặt hoạt động, tốc độ quay của lồng giặt rất nhanh điều này làm cho quần áo của bạn bị vo tròn rồi xoắn lại với nhau, dẫn tới áo quần bị nhăn

Bạn hãy để những loại áo quần dễ nhăn vào trong túi lưới trước khi cho vào máy giặt, điều này giúp cho áo quần không bị vo tròn và xoắn lại trong quá trình giặt, hạn chế được tối đa hiện tượng nhăn quần áo sau khi giặt.

Nếu dùng chế độ sấy của máy giặt thì sau khi sấy xong bạn nên lấy quần áo trong máy ra phơi luôn. Không khí lạnh sẽ khiến các nếp nhăn trên quần áo xuất hiện, do đó, phơi, treo hay gấp quần áo trong khi đang ấm sẽ giúp những nếp nhăn giảm thiểu.

Với quần áo vừa giặt xong, bạn giũ thật mạnh trước khi phơi, hoặc nếu cần thận thì sau khi giũ mạnh và phơi lên bạn hãy dùng hai bàn tay căng đều vải áo, ống quần ra, như thế sẽ đảm bảo không tạo nếp nhăn khi quần áo khô.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC