Tin tức
Làm thế nào để chọn máy giặt phù hợp nhất?

Làm thế nào để chọn máy giặt phù hợp nhất?

12-09-2014, 11:31 am

Máy giặt cửa trước hay máy giặt cửa trên tốt nhất cho gia đình bạn: Làm thế nào để chọn máy giặt phù hợp nhất?

Nếu bạn đang cân nhắc việc mua một chiếc máy giặt cho gia đình bạn, một trong những điều đầu tiên bạn cần quyết định là bạn muốn mua máy giặt cửa trước hay một máy giặt cửa trên! Cả hai loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng – vì vậy, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích và điều kiện sinh hoạt của gia đình bạn. Việc này có vẻ hơi rắc rối một chút, nhưng bạn không cần phải lo lắng – chúng tôi sẵn sàng giúp bạn lựa chọn một chiếc máy giặt tốt nhất cho gia đình bạn! Dưới đây là một số điều các bạn nên lưu ý, cho dù bạn đang tìm kiếm loại máy cửa trước hay máy giặt cửa trên.

Làm thế nào để chọn máy giặt phù hợp nhất?

Cách sử dụng nước

Bạn cũng biết là việc tiết kiệm nước quan trọng như thế nào, và một trong những cách tuyệt vời để tiết kiệm nước trong nhà là cách cắt giảm lượng nước cho việc giặt quần áo. Việc này  giúp bạn bảo vệ môi trường và đồng thời tiết kiệm tiền cho bạn! Trong khi những loại máy giặt cửa trên tốt nhất chỉ dùng tới khoảng 150 lít nước cho mỗi lần giặt thì một chiếc máy giặt cửa trước thậm chí còn có thể dùng ít nước hơn nữa – có khi ít hơn 75 lít nước, tùy thuộc từng loại mẫu máy. Việc này có thể giải thích qua cách hoạt động của hai loại máy giặt. Máy giặt cửa trước sẽ quay, lật, và đảo quần áo – vì vậy ngay cả khi chỉ dùng một khối lượng nước nhỏ, quần áo của bạn vẫn được ngập và làm ướt trong lúc giặt. Trong khi đó máy giặt cửa trên chỉ đơn giản quay quần áo xung quanh một trục mà thôi. Do đó, nó cần đủ lượng nước để làm ngập toàn bộ đồ giặt trong lồng giặt để đảm bảo tất cả quần áo được giặt sạch sẽ.

 

Cách sử dụng điện

Liệu máy giặt cửa trên có thể tiết kiệm điện không? Sự thật là không. Còn máy giặt cửa trước thì sao? Hoàn toàn có thể! Việc đó liên quan đến khối lượng nước nó sử dụng. Máy giặt cửa trước dùng ít nước hơn để giặt vì vậy nó cũng cần ít năng lượng để đun nước đến nhiệt độ cần thiết để giặt hơn. Rất đơn giản, loại máy giặt nào dùng càng nhiều nước cũng sẽ đòi hỏi nhiều điện hơn. Máy giặt cửa trước sử dụng khoảng 50 phần trăm ít năng lượng hơn máy giặt cửa trên.

Làm thế nào để chọn máy giặt phù hợp nhất?

 

Xà phòng giặt

Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên đều sử dụng hai loại xà phòng giặt khác nhau. Các nhà sản xuất xà phòng giặt lớn đều sản xuất xà phòng giặt cho cả hai loại máy – như OMO Matic cho máy cửa trước và OMO Matic cho máy cửa trên. Chênh lệch giá của hai loại xà phòng giặt không đáng kể, nhưng bạn lưu ý sử dụng loại xà phòng giặt thích hợp cho máy giặt  của bạn!

 

Khối lượng quần áo cho lồng giặt

Các loại máy giặt đều có kích thước khác nhau – và bạn nên chọn kích thước máy giặt theo nhu cầu riêng của bạn. Ví dụ, đối với những gia đình sống trong căn hộ nhỏ, máy giặt nhỏ nhất trên thị trường hiện nay là máy giặt mini và máy giặt di động. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tới việc một chiếc máy giặt nhỏ sẽ hạn chế khối lượng bạn có thể giặt cùng một lúc và những quần áo bạn có thể cho vào trong máy giặt.

Về lâu dài, những loại máy có thể giặt nhiều đồ cùng một lúc có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng giặt những đồ lớn, cồng kềnh, như chăn và khăn trải giường với những máy lớn.

Làm thế nào để chọn máy giặt phù hợp nhất?

Giá máy giặt cửa trước và giá máy giặt cửa trên

Giá máy giặt cửa trước và giá máy giặt cửa trên không chênh lệch nhau bao nhiêu, nếu bạn so sánh cả hai loại về mặt thiết kế, tính năng, và hiệu quả. Nói chung, bạn có thể mua một chiếc máy giặt cửa trước tốt với giá từ 8.000.000 đến 15.000.000 VNĐ. 

Bạn nên lựa chọn máy giặt nào cho bản thân?

Khi chi phí của cả hai loại máy giặt và cả hai loại xà phòng giặt tương tự như nhau, giá cả thực sự không là một yếu tố quyết định nữa. Việc bạn cần cân nhắc là khối lượng quần áo bạn cần giặt hàng tuần, và liệu bạn có cần cắt giảm chi phí trong gia đình không. Nếu vấn đề kinh tế quan trọng và bạn cần tiết kiệm tiền, thì một chiếc máy cửa trước sẽ dùng năng lượng một cách hiệu quả hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản chí phí cho điện nước trong năm.

 

Tag: máy giặt electrolux, máy giặt lg, máy giặt samsung, máy giặt toshiba, máy giặt sanyo, máy giặt panasonic

CÁC BÀI VIẾT KHÁC