Tin tức
Mua tivi 3D cần lưu ý những gì?

Mua tivi 3D cần lưu ý những gì?

12-07-2014, 2:31 pm

Tivi 3D không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để chọn mua một chiếc tivi 3D phù hợp túi tiền và đáp ứng nhu cầu sử dụng, dienmayviethan sẽ tư vấn giúp bạn.

Tivi 3D không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên để chọn mua một chiếc tivi 3D phù hợp túi tiền và đáp ứng nhu cầu sử dụng, dienmayviethan sẽ tư vấn giúp bạn.


cach-chon-tivi-3d

 

5 lưu ý trước khi quyết định mua 1 tivi 3D

1. Các chương trình 3D do đài truyền hình phát sóng còn rất hạn chế. Bạn chỉ có thể xem phim 3D thông qua việc mua đĩa phim 3D.

2. Mua tivi 3D không có nghĩa bạn bỏ hẳn các chương trình 2D. Xem chương trình tivi 2D vẫn thường xuyên hơn, do đó xem tivi 3D chỉ là tính năng phụ của tivi HD.

3. Nhìn vào giá cả của một chiếc tivi 3D để chọn mua phù hợp với túi tiền. Hiện nay một số thương hiệu sản xuất tivi 3D tiên tiến tivi lg 42 inch , tivi sony 42 inch , tivi sony 55 inch ... Bạn có thể vào vinashopping để tham khảo giá.

4. Để xem tivi 3D cần phải có kính hỗ trợ xem 3D. Kính 3D có thể khá cồng kềnh và bán kèm theo tivi 3D. Kính 3D cũng có thể gây ra khó chịu khi sử dụng.

5. Nếu bạn sẵn sàng với 4 điều trên, hãy bắt đầu chọn lựa các thương hiệu uy tín. Vào vinashopping để có hầu hết các thông tin về tivi 3D như tivi led 40 inch , tivi samsung 40 inch , tivi lg 42 inch , tivi sony 42 inch , tivi sony 55 inch ...

Để nhận biết một chiếc tivi 3D tốt

Thiết bị quan trọng nhất của những tivi led 40 inch , tivi samsung 40 inch , tivi lg 42 inch , tivi sony 42 inch , tivi sony 55 inch ...3D là kính 3D. Không phải tất cả các loại tivi 3D hiện nay đều sử dụng kính chuyên dụng. Có 2 loại kính 3D là kính phân cực và kính màu xanh đỏ. Khi dùng kính 3D của hãng này để xem tivi 3D của một hãng khác có thể gây ra không tương thích và hiệu quả xem 3D không cao. Trong thời gian sắp tới trên thị trường sẽ có loại kính 3D đa năng dành cho tất cả các dòng tivi 3D.

cach-chon-tivi-3d
Hãy dùng kính 3D của tivi samsung 40 inch ....cho tivi Samsung, kính 3D của tivi lg 42 inch cho tivi LG

Để xem 3D rõ nhất, tivi 3D phải có góc nhìn càng rộng càng tốt. Góc nhìn với tivi 3D là cực kỳ quan trọng. Nếu người xem dịch chuyển ra xa khỏi vị trí trung tâm màn hình, hình ảnh 3D có thể mờ dần đi và biến mất hẳn. Vì vậy khi chọn mua tivi 3D người dùng nên thử thay đổi vị trí góc nhìn hoặc nghiêng đầu qua lại để xem xét về góc nhìn của tivi đó. Lưu ý đến sự phù hợp trong không gian đặt tivi của bạn.

cach-chon-tivi-3d
Khi thay đổi góc nhìn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng 3D

Màn hình tivi led 40 inch , tivi samsung 40 inch , tivi lg 42 inch , tivi sony 42 inch , tivi sony 55 inch ...càng lớn sẽ càng tốt cho nhu cầu xem 3D. Kích thước tivi khoảng 50 inch là kích thước tối thiểu dành cho 1 tivi 3D. Khi xem 3D người xem thường tiến sát màn hình tivi để tận hưởng hình ảnh 3D, vì vậy màn hình càng lớn chất lượng thưởng thức 3D càng tốt.


Khả năng trình diễn 3D tuỳ thuộc vào kích thước màn hình

Với tivi 3D công nghệ plasma người dùng không cần phải lưu ý đến thông số quét hình. Ngược lại với tivi công nghệ LCD, người dùng phải lưu ý vì tần số quét hình là một trong những thông số cho biết tivi có trình diễn 3D mượt mà hay không. Tốc độ quét hình tham khảo cho tivi LCD là 120Hz trở lên.

Khi xem 3D hình ảnh sẽ bị tối hơn hẳn so với hình ảnh 2D. Trước khi mua nên thiết lập thông số sáng nhất cho tivi 3D rồi xem xét với mức độ ánh sáng căn phòng định đặt tivi 3D.


Xem xét mức độ ánh sáng của căn phòng

Trình chiếu 3D chỉ là một tính năng của dòng Smart tivi như  tivi led 40 inch , tivi samsung 40 inch , tivi lg 42 inch , tivi sony 42 inch , tivi sony 55 inch .... Do đó việc sở hữu tính năng này cũng đồng nghĩa bạn sở hữu nhiều tính năng thông minh khác của Smart tivi. Nếu muốn chọn một Smart tivi cao cấp thì tính năng 3D nên là lựa chọn hàng đầu.

Để trình diễn phim 3D, tivi 3D cần có đầu Blu-ray. Đối với đầu Blu-ray, những sản phẩm hỗ trợ nhiều cổng HDMI luôn là ưu tiên. Tối thiểu tivi nên có 2 cổng HDMI, 1 cổng để kết nối tới màn hình và 1 cổng kết nối tới âm thanh vòm.

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC