Tin tức
Nên mua máy giặt có chức năng sấy khô?

Nên mua máy giặt có chức năng sấy khô?

13-10-2014, 3:55 pm

Mặc dù máy giặt khô đang trong tầm ngắm của khá nhiều gia đình khi thời tiết ẩm ướt và mưa phùn khiến cho quần áo khó phơi khô, nhưng nhiều gia đình vẫn đang khá băn khoăn khi mà loại máy này không thực sự tiện dụng và cần thiết ở trong cả 4 mùa của Việt Nam.

Mặc dù máy giặt khô đang trong tầm ngắm của khá nhiều gia đình khi thời tiết ẩm ướt và mưa phùn khiến cho quần áo khó phơi khô, nhưng nhiều gia đình vẫn đang khá băn khoăn khi mà loại máy này không thực sự tiện dụng và cần thiết ở trong cả 4 mùa của Việt Nam.

 

Được biết đến là một thiết bị hữu ích cho gia đình với những công nghệ hiện đại, máy giặt khô có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu về giặt giũ quần áo của mọi gia đình. Từ việc giúp các bà nội trợ giải quyết hàng đống quần áo hằng ngày, đồng thời có thể sấy khô ngay trong thời tiết ẩm ướt. Đặc biệt là loại thiết bị này là một vật dụng hữu ích đối với những gia đình có nhiều người và nuôi con nhỏ.

 

 

Cũng như các loại máy giặt thông thường, máy giặt khô cũng được bày bán khá nhiều trên thị trường với các thương hiệu khác nhau như Samsung, LG,… Sở hữu từ 12 đến 14 chương trình giặt khác nhau cho cả đồ jeans, thể thao hay đồ mặc thường ngày. Loại máy giặt này có thể giúp cho công việc giặt giũ được nhẹ nhàng và sạch hơn. Thậm chí cả đồ phải giặt bằng tay thì loại máy này cũng có thể đáp ứng.

Hệ thống sử dụng loại máy giặt này cũng không khác nhiều so với máy giặt bình thường là mấy, chỉ có thêm vài tính năng nhỏ và có thể sấy không quần áo ngay sau đó. Chỉ việc bỏ quần áo vào, bấm nút rồi chọn chương trình giặt phù hợp cho các loại vải tại các nút đã được cài đặt sẵn trên máy.

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng nổi trội như vậy, nhưng loại máy này vẫn có những hạn chế và người tiêu dùng cần phải xem xét khi lựa chọn và quyết định mua.

Máy giặt khô là một sản phẩm công nghệ tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu giặt giũ của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sản phẩm này tương đối kén đối tượng mua, bởi giá cả khá đắt. Vì vậy nó sẽ trở thành một thứ hàng xa xỉ đối với gia đình có kinh tế trung bình, nhưng lại là vật bình thường đối với gia đình có kinh tế khá giả.

Tuy nhiên, xét về phương diện hiệu quả, tiện dụng và tiết kiệm thì sản phẩm này cũng không thật sự cần thiết phải mua. Thời tiết Việt Nam có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Vì vậy khi chúng ta bỏ một khoản tiền rất lớn mua loại máy giặt này, nhưng chỉ cần thiết sử dụng cho một mua, còn các mùa khác có thể tận dụng khi trời nắng và gió để tiết kiệm điện.

Ngoài ra, một nhược điểm có thể nhận thấy là nếu dùng phương pháp giặt và sấy khô liên tục trên máy, sẽ khiến cho quần áo nhanh bị hỏng. Một bất tiện nữa là loại máy này cần có diện tích rộng, nên nó sẽ không phù hợp cho gia đình có không gian nhỏ, hẹp.

 

Bên cạnh những tính năng khá tiện dụng không thể phủ nhận, máy giặt khô cũng có các nhược điểm nhất định. Do đó, đối với những gia đình có mức thu nhập trung bình thì không nhất thiết phải mua loại máy giặt này để tiết kiệm chi phí, mà thay vào đó có thể dùng những vật dụng khác giá rẻ hơn như máy sấy quần áo, lò sưởi,… 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC