Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
‘Bỏ túi’ những mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản
Tin tức
‘Bỏ túi’ những mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản

‘Bỏ túi’ những mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản

03-11-2014, 10:34 am

Tủ lạnh có mùi khiến thực phẩm cất trữ không còn thơm và chất lượng cũng không còn ngon. Làm thế nào để ngăn ngừa cũng như khử mùi trong tủ lạnh? Mời bạn tham khảo các mẹo vặt dưới đây với những cách khử mùi tủ lạnh rất đơn giản.

Cách hạn chế mùi tủ lạnh

- Thức ăn còn thừa cần cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để mùi thức ăn không tỏa ra tủ lạnh.

- Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như mít, chuối, xoài, sầu riêng… trước khi cất vào tủ lạnh cũng cần cho vào hộp có nắp đậy hoặc bọc nhiều lớp túi. Nếu không được bọc kín nó sẽ dễ “ám” mùi sang các thực phẩm khác và mùi của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh.

- Rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ ngay vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi cực kỳ khó chịu.

- Thường kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm đã hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, và cũng tránh gây mùi cho tủ lạnh.

- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi hôi lưu bám.

Cách khử mùi đã có trong tủ lạnh

- Sử dụng vỏ cam, quýt: Vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì tiếp tục cho vỏ tươi mới vào.- Sử dụng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi trong đó cũng sẽ bị hút hết.

- Dùng quất: Quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Dùng từ 7-10 quả quất, cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá, khoảng mấy tháng thay 1 lần.

- Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh để hút mùi hôi cực tốt.Ngoài ra có thể sử dụng than củi, than hoạt tính khử mùi, dấm ăn… để khử mùi tủ lạnh cũng rất hiệu quả. Nói chung, có rất nhiều cách để khử mùi cho tủ lạnh, bạn hãy chọn lấy một cách phù hợp, thuận tiện nhất cho mình nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

CÁC BÀI VIẾT KHÁC