Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Cách khắc phục mùi hôi cho tủ lạnh
Tin tức
Cách khắc phục mùi hôi cho tủ lạnh

Cách khắc phục mùi hôi cho tủ lạnh

17-07-2014, 4:38 pm

Khi sử dụng mua tủ lạnh ,tủ đông, tủ mát trong một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố màu hay những mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Và khi mua tủ lạnh có mùi hôi thì sẽ làm cho chất lượng của các thực phẩm cất trữ bị giảm đi đáng kể. Vậy việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để loại bỏ cũng như cách phòng tránh những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Khi sử dụng mua tủ lạnh ,tủ đông, tủ mát trong một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố màu hay những mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Và khi mua tủ lạnh có mùi hôi thì sẽ làm cho chất lượng của các thực phẩm cất trữ bị giảm đi đáng kể. Vậy việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để loại bỏ cũng như cách phòng tránh những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

 

Vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh lg side by side . Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh lg side by side sạch được mùi hôi.


Vỏ cam có khả năng khử mùi khá tốt

Chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ . Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tu lanh hitachi .


Chanh tươi cắt lát cũng có khả năng khử mùi

Sử dụng khăn bông: Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh lg side by side . Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ . Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

 


Dùng khăn bông cuộn lại để khử mùi trong tủ lạnh

Sử dụng chè (trà): Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tu lanh . Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.


Túi trà cũng có khả năng hút mùi hôi trong tủ lạnh

Bã cà phê: Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ đông alaska . Túi café này có thể để trong tủ lạnh giá rẻ khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.


Bã café cũng có khả năng khử mùi

Sử dụng than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ mát khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ . Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.


Than hoạt tính khử mùi rất tốt và có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng

Sử dụng dấm ăn: Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh lg side by side và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.


Dấm ăn cũng có thể khử mùi

Nhìn chung, có khá nhiều phương pháp để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn hãy chọn một cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để cho tủ không bị ám lại mùi hôi.

Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn, trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh lg side by side nhà bạn bị ám mùi hôi.


Nên cho thức ăn thừa vào hộp và đậy kín lại

Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,... Thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh lg side by side cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.


Nên đậy kín các loại trái cây có mùi hương lại

Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là thảm họa. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao.


Không nên để rau củ quả còn ướt vào tủ

Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tu mat alaska và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ.


Nên vệ sinh kỹ thực phẩm tươi sống trước khi cho vào tủ

Ngoài việc chú ý đến các thức ăn cho vào thì bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm khi cất trữ lâu ngày.Bởi vì nếu chúng hết hạn sử dụng thì có thể vô tình gây ra mùi hôi bám vào tu lanh hitachi .


Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh và loại bỏ những thực phẩm đã quá hạn sử dụng

Và việc thường xuyên vệ sinh tủ lạnh cũng giúp cho tủ không còn mùi lưu bám bẩn.

Tags:  Tủ lạnh, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh Samsung, tủ lạnh LG, Tủ lạnh Panasonic, Tủ lạnh Toshiba

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC