Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Mua máy giặt cửa trên cần lưu ý điểm gì ?
Tin tức
Mua máy giặt cửa trên cần lưu ý điểm gì ?

Mua máy giặt cửa trên cần lưu ý điểm gì ?

01-08-2018, 10:34 am

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ mua 1 chiếc máy giặt về, lắp đặt rồi giặt quần áo theo chương trình giặt đã cài đặt sẵn là xong. Dù máy giặt cửa trên là rất dễ thao tác sử dụng, nhưng bạn cũng cần biết một vài lưu ý khi chọn máy giặt để phù hợp nhất với nhu cầu giặt giũ của bản thân.

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ mua 1 chiếc máy giặt về, lắp đặt rồi giặt quần áo theo chương trình giặt đã cài đặt sẵn là xong. Dù máy giặt cửa trên là rất dễ thao tác sử dụng, nhưng bạn cũng cần biết một vài lưu ý khi chọn máy giặt để phù hợp nhất với nhu cầu giặt giũ của bản thân. Điện máy Việt Hàn chia sẻ với bạn vài mẹo nhỏ nhé.

 

Khối lượng giặt phù hợp

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu giặt giũ nhiều hay ít, bạn cần lựa chọn một chiếc máy giặt có khối lượng phù hợp.

  • Dưới 7.5 kg: Cho nhà 2-3 người.
  • Từ 7.5 kg đến 8.5 kg: Cho nhà 4-5 người.
  • Trên 8.5 kg: Cho nhà trên 6 người.

 

Không gian đặt máy giặt

Nếu bạn có ý định đầu tư vào một chiếc máy giặt ngang đắt tiền, nhưng không gian để đặt máy lại không rộng rãi. Lúc nào bạn nên nghĩ đến chiếc máy giặt cửa trên nhỏ gọn, không tốn diện tích để mở cửa máy giặt.

 

Hiệu suất sử dụng điện

Thông thường trên máy giặt, người tiêu dùng sẽ thấy có ký hiệu như 30.4 Wh/kg đó chính là hiệu suất sử dụng điện của máy giặt.

Ký hiệu này có nghĩa là cứ 1kg quần áo máy giặt sẽ tiêu thụ khoảng 30.4 Wh điện để làm sạch. Ví dụ bạn giặt 7kg quần áo thì số điện tiêu thụ sẽ là 30.4 x 7= 212.8 Wh = 0,0218 Kwh điện, nghĩa là chưa tới 1 Kwh điện năng.

Thực tế thì điện năng mà máy giặt tiêu thụ không nhiều mà chủ yếu chi phí phát sinh thêm ở lượng nước tiêu thụ nên người tiêu dùng cũng nên hỏi rõ lượng nước sử dụng.

 

Động cơ dẫn động trực tiếp Inverter

Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter là máy giặt sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện tại.

Về mặt cấu tạo thì nó có những điểm nổi bật khiến cho máy giặt có tốc độ quay vắt cao hơn, và bền hơn so với máy giặt thông thường, êm hơn, ít ồn ào và đặc biệt là tiết kiệm nước hơn.

Song không hẳn máy giặt inverter nào cũng tiết kiệm điện từ 30 – 50% như quảng cáo mà còn tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng.

Giá thành của máy giặt Inverter khá cao so với các loại máy giặt thông thường, vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ xem mình có thật sự cần hay không?

 

Khử trùng hiệu quả

Nhiều người không có thói quen phân loại quần áo trước khi giặt, thường để lẫn áo khoác với áo mặc trong, kết hợp cả đồ lót cùng một chỗ. Điều này khiến cho chúng dễ bị nhiễm bẩn, ám mùi từ nhau. Hãy tưởng tượng sự nguy hiểm của việc quần áo của trẻ em được giặt chung với áo khoác bẩn vừa đi từ ngoài đường về, hay với áo phông của người lớn ám đầy khói thuốc.

Vì vậy, tính năng khử trùng và tiệt trùng ngày một được nhiều gia đình xem trọng nhằm đảm bảo cho an toàn sức khỏe của tất cả mọi người. Một số máy giặt sử dụng công nghệ thổi không khí nóng, nano Ag+, sóng siêu âm... để tiêu diệt các vi khuẩn và vi trùng, cũng như các yếu tố gây hại khác. 

 

 

Hãy đến Điện máy Việt Hàn để được tư vấn chi tiết nhất về các mẫu máy giặt cửa trên.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC