Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Những công nghệ hình ảnh có trên tivi Panasonic
Tin tức
Những công nghệ hình ảnh có trên tivi Panasonic

Những công nghệ hình ảnh có trên tivi Panasonic

04-12-2017, 3:23 pm

Tivi Panasonic là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam được nhiều gia đình tin dùng. Với nhiều công nghệ hình ảnh tiên tiến được trang bị trên tivi Panasonic cho chất lượng hình ảnh ngày càng tốt hơn.

Tivi Panasonic là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam được nhiều gia đình tin dùng. Với nhiều công nghệ hình ảnh tiên tiến  được trang bị trên tivi Panasonic cho chất lượng hình ảnh ngày càng tốt hơn. Bạn hãy cùng Siêu Thị Điện Máy Điện Máy Việt Hàn tìm hiểu những công  nghệ được trang bị trên chiếc tivi Panasonic nhé.

 

Công nghệ màn hình IPS LED

 

IPS LED hay còn gọi là cấu trúc tinh thể lỏng chuyển hướng trong mặt phẳng - In-Plane Switching, đây là công nghệ màn hình mới nhất được ứng dụng trên tivi Panasonic giá rẻ. Với cấu trúc tinh thể lỏng được sắp xếp theo chiều ngang (thay vì dọc như các công nghệ trước đây) hình ảnh được hiển thị với góc nhìn rộng, độ tương phản lớn hơn và có khả năng đảm bảo màu sắc tốt nhất khi xem ở các góc khác nhau. Ngoài ra, cấu trúc tinh thể lỏng trên IPS cũng giúp cho màn hình LED Panasonic trở nên ổn định, bền và có tuổi thọ cao hơn các loại tấm nền màn hình khác. Điều dễ nhận thấy nhất là khi bạn gõ hoặc ấn vào màn hình IPS LED sẽ thấy màn hình không bị lóe sáng hay lưu lại hình ảnh, có được điều này là nhờ vào cấu trúc tinh thể lỏng IPS có khả năng hồi phục cực nhanh sau va chạm.

 

 

Màn hình siêu sáng với IPS LED

 

Ngoài ta, tốc độ phản hồi của IPS cũng vượt trội hơn hẳn, nhờ vậy giúp cho hình ảnh chuyển động ở tốc độ cao không bị mờ, đồng thời thể hiện nhất quán về độ tương phản và màu sắc ở mọi góc độ xem. Sự vượt trội này có thể thấy rõ rệt khi bạn xem các bộ phim hành động hay một trận đấu thể thao như đua xe hay bóng đá.

 

Công nghệ Dot giảm nhiễu

 

 

Hình ảnh mịn mượt ấn tượng

 

Dot giảm nhiễu hay còn được gọi tắt là giảm nhiễu, là một công nghệ tinh lọc hình ảnh của tivi Panasonic, theo đó, công nghệ giảm nhiễu hoạt động như những chiếc cọ quét có tác dụng lọc tối đa các tín hiệu hình ảnh bị nhiễu, mờ hay hạt, mang lại các hình ảnh được tái tạo lại kết cấu với độ nét hình ảnh rõ và chính xác hơn. Công nghệ Dot giảm nhiễu này của tivi Panasonic cho phép lọc các tín hiệu hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau như từ trang web, truyền hình, đầu DVD… các hình ảnh sẽ được bộ lọc phát hiện, từ đó cân bằng hóa cho ra hình ảnh tốt hơn. Độ hạt cũng được ngăn chặn trong hầu hết các nguồn hình ảnh, giúp hình ảnh xuất ra có tính chân thực cao.

 

Công nghệ chèn khung hình đen

 

Công nghệ chèn khung hình đen (Black Frame Insertion) hay còn được gọi là công nghệ quét đèn nền (Scanning Backlight) là một kỹ thuật mới trong việc làm tươi hình, cải thiện các vệt mờ cho hình ảnh chuyển động nhanh trên tivi Panasonic. Bằng cách sử dụng kỹ thuật chèn thêm hình ảnh, tivi Panasonic đã tạo ra thêm các khung hình mới để bổ sung vào giữa các khung hình thật ban đầu giúp màn hình tivi có thể trình diễn các hình ảnh chuyển động nhanh mượt mà và bớt đi hiện tượng mờ.

 

 

Loại bỏ hiện tượng mờ nhòe ở cảnh chuyển động nhanh

 

Đặc biệt hơn, ở tivi Panasonic, bạn còn có thể tự điều chỉnh chức năng này bằng điều khiển BẬT/TẮT giúp kích hoạt đèn chiếu phía sau màn hình để khắc phục hiện tượng hình rung hay có đuôi. 

 

Công nghệ tái tạo màu Hexa Chroma Drive

 

Hexa Chroma Drive là công nghệ độc quyền của Panasonic, sử dụng đến 6 gam màu cơ bản (thay vì chỉ có 3 màu như tivi thông thường) sau đó pha trộn và tạo ra hàng triệu đến hàng tỉ màu sắc riêng biệt. Nhờ đó khi bạn xem tivi, hình ảnh sẽ vô cùng sống động, tái hiện được các màu sắc vốn khó tái tạo trong tự nhiên và mang đến cho bạn nhưng khung hình rực rỡ nhất.

 

 

Công nghệ Adaptive Backlight Dimming

 

Adaptive Backlight Dimming là công nghệ đèn nền được cài đặt trực tiếp bên dưới màn hình tivi của Panasonic giúp tivi tự động phân tích các vùng sáng, tối khác nhau hiệu quả, cho màu đen sâu hơn, tương phản rõ rệt, tạo nên sự sắc nét trong hình ảnh, giúp ảnh tăng tính chân thật và tạo ấn tượng xem hoàn thiện hơn.

 

 

Bộ lọc nhiễu 3D

 

Công nghệ khử nhiễu tiên tiến của Panasonic giúp loại bỏ tối đa tình trạng nhoè, nhiễu, hạt mè... trên hình ảnh. Nhờ đó hình ảnh không chỉ rõ ràng sống động mà còn mịn màng, mang đến trải nghiệm ấn tượng khi xem.

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC