Tin tức
Gợi ý mua máy giặt cho gia đình có 2 vợ chồng

Gợi ý mua máy giặt cho gia đình có 2 vợ chồng

22-08-2018, 9:41 am

Quyết định mua máy giặt cho gia đình có 2 vợ chồng là một điều khó khăn. Có thể vấn đề về tài chính không làm các bạn bận tâm nhưng nhu cầu giặt ít trong khi máy giặt hiện nay đều có khối lượng giặt lớn là vấn đề cần suy nghĩ.

Quyết định mua máy giặt cho gia đình có 2 vợ chồng là một điều khó khăn. Có thể vấn đề về tài chính không làm các bạn bận tâm nhưng nhu cầu giặt ít trong khi máy giặt hiện nay đều có khối lượng giặt lớn là vấn đề cần suy nghĩ. Điện máy Việt Hàn sẽ giúp gia đình bạn lựa chọn máy giặt hợp lý nhé.

Dòng máy giặt

Hiện nay trên thị trường đang có hai dòng máy giặt được sản xuất và bày bán, là dòng máy giặt cửa trên và dòng máy giặt cửa trước. Dòng máy giặt cửa trên phù hợp cho những nơi có không gian hẹp, giá cả phải chăng. Đặc biệt khi đang hoạt động bạn cũng có thể cho thêm quần áo vào được. Nhưng nó cũng có khá nhiều điểm trừ, đầu tiên là sẽ tiêu tốn nước hơn vì phải đúng lượng mực nước cài đặt thì máy mới chịu giặt.

Tốc độ quay thấp nên đồ của bạn khi phơi sẽ lâu khô hơn và khi vận hành thì máy sẽ có tiếng ồn do thiết kế không cân bằng được như máy giặt lồng ngang. Ngoài ra, một số chuyên gia cũng cho rằng, máy giặt cửa trên hại quần áo hơn do quần áo bị xoắn nhiều hơn. Vì thế cho nên khi giặt những loại quần áo có độ dãn cao bạn nên giặt tay để tránh gây hư hỏng quần áo của các thành viên trong gia đình.

Về phần máy giặt cửa trước, thì ưu điểm của nó là tiết kiệm nước hơn, giặt sạch hơn so với loại truyền thống. Tốc độ vòng quay nhanh hơn nên quần áo khô khô hơn, giảm tải thời gian hoạt động của chế độ sấy, giúp gia đình bạn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Hơn nữa, máy giặt cửa trước khi hoạt động cũng êm ái hơn. Một số loại được còn tích hợp chức năng sấy để tiết kiệm không gian. Tuy vậy, nhược điểm của nó là đắt hơn.

Nhu cầu sử dụng

Hãy lựa chọn những loại máy giặt có chức năng mà mình cần sử dụng, không nên quá ham các loại đa chức năng. Vì những loại máy giặt này thường có giá thành cao và chưa chắc chúng đã thực sự đúng ý bạn. Không quên chọn loại máy giặt Inverter để tiết kiệm chi phí nhiều hơn nhé.

Tất nhiên, khi mua sắm ai cũng muốn mua máy giặt công suất lớn để phòng xa, nếu điều kiện tài chính của bạn dư dả. Nhưng, công suất vượt quá xa so với nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình mình thì thật quá lãng phí. Thông thường, một gia đình bốn người nên chọn máy giặt dung tích tối thiểu 7kg. Còn với gia đình chỉ có hai vợ chồng, bạn chỉ cần loại 5kg là ổn, vài năm sau nhà thêm người thì mua cái mới cũng không muộn.

Giá cả

Và cuối cùng, chúng tôi sẽ mách cho bạn một mẹo khi lựa chọn máy giặt của các thương hiệu lớn trên thế giới. Với các hãng nổi tiếng, các máy giặt được sản xuất tại Việt Nam có giá rẻ nhất, kế đến là máy giặt sản xuất ở nước thứ ba như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Cao cấp nhất và chất lượng nhất vẫn là các dòng máy giặt được sản xuất tại chính quốc gia của hãng đó. Tuy nhiên, giá của chúng cũng đắt nhất và không được sản xuất đại trà.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC