Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo
Tin tức
Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo

09-08-2018, 10:39 am

Máy sấy chưa quá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Thường dòng sản phẩm này hướng đến những gia đình có khả năng về tài chính hơn. Nếu bạn đang có ý định mua máy sấy thì đây sẽ là những thông tin hữu ích cho sự lựa chọn của mình.

Máy sấy chưa quá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Thường dòng sản phẩm này hướng đến những gia đình có khả năng về tài chính hơn. Nếu bạn đang có ý định mua máy sấy thì đây sẽ là những thông tin hữu ích cho sự lựa chọn của mình. Điện máy Việt Hàn đưa ra vài thông tin để bạn tham khảo nhé.

Các chức năng của máy sấy

Chức năng của máy sấy là làm khô quần áo thay vì phải phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi giặt và vắt, quần áo sẽ được làm khô bằng nhiệt. Sau quá trình sấy, quần áo có thể sử dụng luôn.

Hầu hết các máy sấy hiện nay đều có các chương trình sấy khô tự động (máy nhận biết được độ khô ráo của quần áo), sấy các loại vải sợi tổng hợp và chương trình dành cho các loại vải mỏng. Người dùng có thể chọn chế độ sấy khô một phần (damp dry) hay làm thẳng quần áo (dewrinkle).

Ngoài ra, một chức năng rất hữu ích nữa của máy sấy là diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh cho quần áo. Quy trình sấy khép kín bằng nhiệt giúp quần áo không trải qua thời gian tiếp xúc với không khí và bụi bẩn bên ngoài, đặc biệt trong những ngày mưa ẩm.

 

Tiêu thụ điện năng

Các dòng máy sấy hiện nay có công suất từ1800 đến 5000W và máy sẽ hoạt động từ 20-80 phút. Như vậy, mức chi phí điện năng thực tế sẽ rất lớn nếu sử dụng thường xuyên. Các dòng máy sấy đời mới đã được tích hợp công nghệ Inverter giúp mức tiêu thụ điện năng giảm xuống đáng kể.

 

Các loại máy sấy cơ bản

Không kể các loại tủ sấy giá rẻ thì trên thị trường hiện nay có hai loại máy sấy thông dụng là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ.

Máy sấy thông hơi là hơi nước sẽ được thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi. Vì vậy khi mua dòng máy này nên chắc chắn có không gian rộng, thoáng để đặt máy. Ngoài ra, cần lưu ý tránh cho trẻ và vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi khi máy đang hoạt động.

 

Máy sấy ngưng tụ hiện nay sử dụng bộ điều nhiệt để làm mát không khí bên trong máy, sau đó ngưng tụ nước rồi thải nước ra ngoài qua khay chứa.  Vì vậy, kích thước của các máy sấy ngưng tụ thường nhỏ gọn, an toàn và cũng linh động hơn, có thể lắp đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà mà không cần nối với ống thông hơi.

 

Gần đây, một số nhà sản xuất: Electrolux, Fagor… đã sản xuất thêm dòng máy sấy bơm nhiệt. Dòng máy này vận hành theo một qui trình khép kín trong đó không khí nóng sẽ được sử dụng lại để làm khô quần áo. Không khí nóng sau khi qua khỏi lồng sấy sẽ được làm mát để ngưng tụ độ ẩm hút ra từ quần áo và lượng nước này có thể được lọc để tái sử dụng vào mục đích khác.

 

Máy sấy tích hợp máy giặt

Rất nhiều nhà sản xuất đang bán ra trên thị trường các dòng máy giặt có tích hợp máy sấy. Tất nhiên, các dòng máy này rất tiện dụng bởi quy trình giặt – sấy được khép kín và cũng rất tiết kiệm diện tích.

 

Máy sấy có hại cho quần áo?

Câu trả lời là có nếu bạn không sử dụng đúng cách. Tốc độ vòng quay của máy sấy cùng quy trình làm khô quần áo bằng nhiệt ít nhiều sẽ có tác động đến quần áo khi sử dụng.

Vì vậy, khi chọn lựa máy sấy, cần lưu ý đến khả năng điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ vòng quay và các chương trình sấy cơ bản phù hợp với nhu cầu của gia đình. Các loại máy được trang bị cảm biến thông minh giúp điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và tốc độ vòng quay sẽ giúp giảm đáng kể ảnh xấu do tác động của nhiệt và những nếp nhăn trên vải.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý đến việc phân loại và lựa chọn các chương trình sấy phù hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC