Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Mẹo sử dụng túi giặt quần áo cho máy giặt đúng cách
Tin tức
Mẹo sử dụng túi giặt quần áo cho máy giặt đúng cách

Mẹo sử dụng túi giặt quần áo cho máy giặt đúng cách

03-08-2018, 10:07 am

Dù máy giặt là rất tiện lợi nhưng với một số quần áo đắt tiền, chất liệu vải mỏng hay đồ len... thì một số chị em vẫn chọn cách bỏ riêng ra để giặt bằng tay. Túi giặt là biện pháp đơn giản nhưng bảo vệ quần áo hiệu quả mà ai cũng cần biết.

Dù máy giặt là rất tiện lợi nhưng với một số quần áo đắt tiền, chất liệu vải mỏng hay đồ len... thì một số chị em vẫn chọn cách bỏ riêng ra để giặt bằng tay. Túi giặt là biện pháp đơn giản nhưng bảo vệ quần áo hiệu quả mà ai cũng cần biết. Hãy cùng Điện máy Việt Hàn tìm hiểu về những công năng và cách sử dụng của túi giặt nhé. 

 

Túi giặt là gì?

Túi giặt là một loại túi được làm bằng chất liệu vải lưới dệt thưa tạo thành dạng lỗ dùng để đựng quần áo cần giặt trong máy giặt. Những lỗ này vừa đủ cho nước, xà bông có thể lưu thông ra vào dễ dàng vừa có tác dụng ngăn quần áo không bị bung ra, tránh va đập mạnh vào lồng máy.

Túi giặt có tác dụng bảo vệ giữ gìn quần áo không bị dãn, đứt sợi vãi, đặc biệt hữu dụng đối với những loại quần áo có chất liệu mỏng, đồ lót, đồ len mà vẫn luôn đảm bảo được giặt sạch.

 

Sử dụng túi giặt như thế nào?

Đây là một việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phân loại những quần áo dễ bị hư tổn cần phải bảo vệ cho vào túi giặt, đóng túi lại và cho vào máy giặt, giặt chung với các loại quần áo khác bình thường.

Túi giặt sẽ bảo vệ quần áo của bạn trong mọi chu trình của máy giặt.

 

Loại quần áo nào có thể cho vào túi giặt?

Túi giặt có thể giúp bạn bảo vệ bất kỳ mọi loại áo quần, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng túi giặt cho những loại áo quần có chất liệu mỏng, dễ bị hư hỏng, những bộ đồ có thêu hoa văn, gắn kim loại, đồ có móc khóa, đồ co giãn, đồ lót, quần áo và phu kiện trẻ em, quần áo có chất liệu len, mút. Vì những chất liệu này rất dễ hư tổn, hư hỏng trong quá trình giặt, vắt sấy ở tốc độ cao.

Khi cho vào túi đồ len sẽ không bị giãn, những món đồ có khoá kéo to sẽ không làm ảnh hưởng đến các bộ phận máy giặt khi trong chu trình lồng giặt xoay. Bạn cũng có thể cho túi giặt chứa quần áo vào trong chu trình sấy để giảm tác động đến chất liệu quần áo.

 

Chú ý khối lượng quần áo cho vào túi

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý đến chính là khối lượng quần áo cho vào túi máy giặt. Khi cho quần áo vào trong túi máy giặt nếu không biết cách sẽ có thể gây hư hỏng máy.

Sai lầm ở đây chính là không ít bạn cho quá nhiều quần áo vào bên trong túi giặt. Lượng quần áo lớn hơn lồng máy giặt tạo nên lực ly tâm không đồng đều giữa các điểm khi lồng giặt xoay.Từ đó, máy khi quay sẽ gây ra tiếng kêu lớn và dễ bị hư hỏng.

 

Một số kinh nghiệm sử dụng túi giặt hiệu quả

Chọn túi giặt đúng kích thước: một gia đình nên có sẵn nhiều loại túi giặt với các kích cỡ khác biệt để vừa với từng loại quần áo hơn. Khi giặt với túi giặt, bạn hãy nhớ không nên để chiếc túi giặt còn thừa nhiều chỗ trống nhưng cũng không nên nhồi nhét quần áo vào túi vì tính ma sát sẽ tăng cao làm túi dễ rách làm rơi quần áo ra ngoài trong khi lồng giặt quay.

Chọn túi giặt đủ độ dày: Tùy thuộc vào chất liệu quần áo, hãy chọn độ dày – mỏng của túi cho thích hợp. Với các loại đồ nhẹ, đồ lót, dùng túi giặt mỏng sẽ giúp bột giặt len lỏi tốt hơn; với những loại đồ nặng như đồ len, đồ jean,…hãy lưu ý sử dụng túi giặt dày vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.

Không để quần áo ở trong túi giặt nhiều hơn quần áo ngoài lồng giặt: Nếu việc này xảy ra, trọng lượng sẽ bị dồn lại, sức nghiêng trong lồng giặt sẽ không được ổn định, lúc này lồng sẽ nghiêng về phía nặng hơn (phía túi giặt), gây ra hiện tượng lệch tâm lồng giặt, làm máy va đập, kêu to, va đập vào phần vỏ dễ làm thủng thùng giặt.

Không dồn quần áo có chất liệu không giống nhau vào chung một túi giặt: Việc dồn chung chúng vào cùng chỗ sẽ mất đi ý nghĩa của việc sử dụng túi giặt. Tốt nhất, chúng ta cần tách riêng từng chất liệu để tránh việc ma sát, đảm bảo cho quần áo được bền đẹp hơn.

Vệ sinh túi giặt thường xuyên: Bạn nghĩ túi giặt sẽ sạch vì trải qua quy trình giặt? Sai rồi! Tuy nhiên chúng lại hoàn toàn không phải vậy. Vì túi giặt được thiết kế lưới nên rất dễ đọng bám vụn vải, lông thừa ở 4 góc, nói chính xác ra thì túi giặt rất bẩn. Việc bạn cần làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn còn lại sau tối thiểu 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và nấm mốc rất dễ phát sinh phía trong túi.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC