Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Những thực phẩm tối kỵ bảo quản trong tủ lạnh
Tin tức
Những thực phẩm tối kỵ bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm tối kỵ bảo quản trong tủ lạnh

10-11-2014, 3:12 pm

Có rất nhiều loại thực phẩm chúng ta không nên để trong tủ lạnh.Dưới đây là danh sách thực phẩm không nên để lạnh tránh gây biến đổi chất dinh dưỡng của chúng.

Cà chua
Cà chua khi bị lạnh có thể làm hư hại chúng hoặc làm cho chúng trở nên sũng nước do độ ẩm tăng lên. Khi đó, cà chua sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, làm cạn kiệt chất chống oxy hóa có trong cà chua.

 

Vì vậy, đừng cho cà chua vào tủ lạnh, hạn chế mua nhiều để tránh thối và lãng phí. 

Húng quế
Húng quế sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh. Hơn nữa, chúng sẽ hấp thụ tất cả các mùi của thực phẩm xung quanh nó. 

 

Cho nên, cách tốt nhất muốn giữ độ tươi của húng quế trong một thời gian dài thì nên để chúng trong một cốc nước giống như giữ tươi cho hoa cắt cành.  

Khoai tây

Khoai tây khi đặt trong tủ lạnh sẽ phá hủy tinh bột có trong nó làm cho nó có vị ngọt. Bởi giữ tinh bột trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hương vị của chúng. Hãy nhớ khoai tây có thể để trong phòng khoảng 2-3 tuần. Cho nên hãy sử dụng túi giấy để bảo quản khoai tây. 

Hành tây
Hành tây cũng giống như cà chua sẽ trở nên sũng nước khi được lưu trữ trong tủ lạnh.

 

Khi đó, hành tây thái lát sẽ bị khô do bị lạnh, hơn nữa khi để trong tủ lạnh hương vị mạnh mẽ của hành tây sẽ lây lan và làm hỏng mùi thơm vốn có của các loại thực phẩm khác xung quanh nó.

Cà phê
Cà phê sẽ mất hương vị nếu để trong ngăn lạnh. Bởi nó hấp thụ mùi vị của các thực phẩm xung quanh và làm thay đổi hương vị vốn có của nó. 

 

Cho nên cách tốt nhất là bảo quản cà phê ở ngoài đặc biệt là cà phê hòa tan.

Dầu, mỡ
Việc lưu trữ dầu ăn trong tủ lạnh, làm giảm nhiệt độ khiến lớp dầu trở nên dày giống như bơ, gây khó khăn trong quá trình sử dụng khi nấu ăn vì phải mất một thời gian dài để chúng tan thành chất lỏng. 

Tỏi 

 

Tỏi sẽ trở nên thay đổi mùi khi đưa vào ngăn lạnh. Dù không thay đổi bên ngoài nhiều nhưng nếu để lâu ngày nó sẽ tạo điều kiện cho phát triển nấm mốc dẫn đến bên trong bị thối. 

Mật ong

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên mà không cần giữ tươi bằng cách làm lạnh. Bởi khi lạnh, mật ong sẽ kết tinh đường trong đó làm cho nó dày hơn. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc tiêu thụ khi cần. 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC