Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Lưu ý khi mua tivi 3d
Tin tức
Lưu ý khi mua tivi 3D

Lưu ý khi mua tivi 3D

04-02-2015, 10:28 am

Mua tivi 3D cần lưu ý về kích thước màn hình tivi, màn hình sử dụng công nghệ gì hay có kèm theo kính chuyên dụng không...

Mua tivi 3D cần lưu ý về kích thước màn hình tivi, màn hình sử dụng công nghệ gì hay  có kèm theo kính chuyên dụng không...

Xem thêm:

Những bộ phim, chương trình giải trí hay nội dung truyền hình nói chung mang công nghệ hình ảnh    3D và những chiếc  tivi 3D còn chưa phổ biến và giá cả khá cao, nhưng dù sao  tivi 3D vẫn là những mẫu  HDTV cao cấp bậc nhất hiện nay, chúng cũng sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Số lượng các model   tivi 3D trên thị trường hiện đã khá đa dạng, đã lên tới gần  20 dòng sản phẩm khác nhau từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như   tivi Samsung, Sony hay LG, ... Do đó, việc chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình là không hề đơn giản.

Để giúp bạn có thể chọn đúng chiếc tivi 3D mà mình mong muốn,  Siêu  thị điện máy Việt Hàn đã nhờ tới những chia sẻ của  Bob ColeJoel Silver, họ là 2 trong những chuyên gia hàng đầu  thế giới trong lĩnh vực thiết bị nghe nhìn. Họ có lời khuyên về những điều gì cho người mua cần quan tâm khi chọn mua loại    HDTV này.

Kính xem chuyên dụng là phụ quan trọng nhất của    tivi 3D.

Kính chuyên dụng của XpanD có khả năng hoạt động với nhiều loại TV 3D khác nhau. Ảnh: XpanD.

Kính xem chuyên dụng của  XpanD có khả năng xem được nhiều loại  tivi 3D khác nhau. Ảnh: XpanD.

Không phải bất kỳ  tivi 3D nào cũng sử dụng cùng một công nghệ kính xem chuyên dụng. Có tivi sử dụng   kính phân cực, kính màu xanh đỏ, hoặc không cần đến kính, nhưng hiện tại, kính  xem chuyên dụng sử dụng các mắt kính   LCD có khả năng trập hình động, hoạt động bằng pin là phổ biến.

Cũng nên lưu ý, kính của hãng nào thì sẽ hoạt động tốt nhất với  tivi 3D của hãng đó và có thể không tương thích với các loại   tivi 3D của nhà sản xuất khác. Bởi vậy, nếu đã mua  tivi Sony 3D, thì dù kính 3D của Samsung có rẻ đến mấy, người dùng cũng chỉ được chọn mua kính  3D do Sony sản xuất để sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên, trong thời gian tới, trên thị trường sẽ có loại  kính 3D đa năng, tương thích với nhiều hãng khác nhau do hãng  XpanDMonster sản xuất riêng.

Tivi 3D có góc nhìn hẹp.

Đối với 3D, góc nhìn là một điều cực kỳ quan trọng. "Trong một số model, nếu người xem dịch chuyển ra xa khỏi vị trí trung tâm của màn hình, hình ảnh nổi sẽ dần biến mất và không thể nhìn được nữa. Điều đó xảy ra với bất kể loại kính chuyên dụng nào, kể cả loại trập hình động", chuyên gia   Bob Cole cho biết.

Ông Silver bổ sung, "góc nhìn hạn chế là một điều nên lưu tâm ở các loại  tivi LCD. Và không chỉ xem xét đến vị trị, người xem cũng thử nghiêng đầu qua lại, hoặc lùi ra khỏi tivi xem các hiệu ứng còn rõ nét hay không". Hãy chọn một    tivi 3D có góc nhìn rộng rãi nhất và có khoảng cách xem tối ưu phù hợp với căn nhà của bạn.

Với 3D, màn hình càng lớn thì hình ảnh càng tốt.

Màn hình càng lớn thì khả năng trình diễn 3D càng tốt. Ảnh: Gizmodo.

Màn hình càng lớn thì khả năng trình diễn 3D càng tốt. Ảnh: Gizmodo.

"50 inch là kích thước tối thiểu để người xem có thể cảm nhận được đầy đủ và rõ nét các hiệu ứng 3D", Joel Silver cho biết. Xu hướng xem  3D của nhiều người là luôn tiến sát vào màn hình bởi họ luôn muốn cảm nhận hình ảnh 3D tốt hơn, bởi vậy, màn hình lớn sẽ giúp cho người xem cảm thấy thoải mái hơn các loại màn hình nhỏ. Đối với các thiết bị hỗ trợ 3D,    tivi Plasma và máy chiếu có khả năng trình diễn hình ảnh lớn nhưng có giá thành không quá cao, thấp hơn so với tivi    LED hay LCD.

Tuy nhiên, chọn  tivi 3D cũng như tivi 2D, phải xem xét kích thước phòng chiếu có đủ để sắp xếp được những loại màn hình cỡ bự hay không rồi mới nên lựa chọn.

Nếu chọn TV 3D công nghệ LCD, hãy lưu ý tới thông số quét hình.

3D chỉ là một tính năng của HDTV.

Mẫu 3D LED LX9500 series hiện là mẫu TV cao cấp nhất của LG. Ảnh: LG.

3D LED LX9500 series hiện là dòng cao cấp nhất của  tivi LG. Ảnh: LG.

Hai vị chuyên gia chia sẻ với  Điện máy Việt Hàn, "một trong những điều quan trọng nên nhớ khi mua  tivi 3D là người mua đã bỏ tiền ra để sở hữu một mẫu  HDTV tốt được trang bị thêm tính năng 3D. Đối với tivi nói chung, hầu hết tivi 3D đều nằm trong dòng sản phẩm cao cấp của các nhà sản xuất, được trang bị những tính năng tốt nhất, hiện đại nhất của bất kỳ mẫu    tivi 2D nào. Nếu như đã muốn chọn lựa một mẫu HDTV có khả năng trình diễn ấn tượng, thuộc hàng cao cấp, TV 3D nên là sự lựa chọn đầu tiên trong danh sách".

Hai cổng HDMI luôn tốt hơn một.

Đi kèm với tivi 3D, người dùng cũng cần đầu  Blu-ray hỗ trợ 3D để trình diễn phim ảnh, nội dung ba chiều. Đối với đầu   Blu-ray 3D, những sản phẩm hỗ trợ nhiều cổng  HDMI luôn là ưu tiên. Một cổng để phục vụ cho việc kết nối tới màn hình và một để kết nối tới các hệ thống âm thanh vòm.

Nếu đầu Blu-ray chỉ có cổng HDMI chuẩn 1.4a, hệ thống giải trí tại gia sẽ cần thêm một dàn âm thanh vòm hỗ trợ 3D. Tuy nhiên, nếu đầu Blu-ray có cả hai chuẩn 1.4a và 1.3 thì có thể tận dụng luôn hệ thống âm thanh vòm hiện tại mà không cần nâng cấp lên 3D.

Người dùng cũng có thiết lập việc trình diễn âm thanh trong hệ thống 3D tại gia của mình khi sử dụng các cổng Coaxial hay Optical nhưng đương nhiên sẽ rắc rối hơn HDMI.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC