Deprecated: [obfuscated](): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /www/wwwroot/viethan/core/class/class_database.php on line 0
Nên chọn mua điều hòa inverter hay điều hòa thường cho gia đình
Tin tức
Nên chọn mua điều hòa inverter hay điều hòa thường cho gia đình

Nên chọn mua điều hòa inverter hay điều hòa thường cho gia đình

04-04-2018, 3:18 pm

Vào những ngày thời tiết oi bức và nóng nực thì điều hòa là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn. Vậy khi chọn mua điều hòa người dùng thường phân vân không biết nên chọn mua điều hòa thường hay điều hòa inverter. Nhưng mỗi loại điều hòa đều có ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Vào những ngày thời tiết oi bức và nóng nực thì điều hòa là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn. Vậy khi chọn mua điều hòa người dùng thường phân vân không biết nên chọn mua điều hòa thường hay điều hòa inverter. Nhưng mỗi loại điều hòa đều có ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Điện Máy Việt Hàn tìm hiểu nhé.

 

1. Điều hòa Inverter là gì?

 

Điều hòa inverter là dòng sản phẩm được trang bị công nghệ biến tần inverter. Điều hòa có khả năng duy trì công suất mô tơ ổn định theo thời gian mà không phải liên tục bật tắt như điều hòa thường. Nhờ khả năng có thể hoạt động liên tục điều hòa sẽ duy nhiệt độ ổn định hơn và tốc độ làm lạnh cao hơn nhiều lần so với thế hệ điều hòa không inverter ( điều hòa non-Inverter)

 

 

 

1.1 Ưu điểm của điều hòa inverter

 

+ Tiết kiệm điện năng: Nhờ khả năng hạn chế liên tục khởi động và tắt mở mô tơ như chiếc điều hòa thường giúp điều hòa inverter có thể tiết kiệm điện năng gấp nhiều lần so với điều hòa thường.

 

 

 

+ Nhiệt độ ổn định: Không phải bật tắt động cơ liên tục nên những chiếc điều hòa inverter giúp duy trình nhiệt độ cài đặt ổn định.

 

 

 

+ Thời gian bảo hành dài.

 

 

 

1.2 Nhược điểm

 

+ Cần có điều kiện thích hợp để điều hòa 

 

+ Nhiệt độ ngoài trời không quá cao: Nhiệt độ ngời trời khoản 31 độ C thì máy điều hòa  inverter mới có khả năng hoạt động tiết kiệm tốt nhất, sẽ tiết kiệm từ 20-25% điện năng.

 

+ Thời gian sử dụng ít nhất từ 6-8 tiếng: Mỗi lần sử dụng bạn phải sử dụng từ 6-8 tiếng hoặc nhiều hơn thì bạn mới thấy được kết quả cụ thể của việc tiết kiệm điện.

 

+ Giá thành cao

 

+ Chi phí bảo hành và sửa chữa cao

 

2. Điều hòa thường (Non-Inverter) là gì?

 

Điều hòa thường hay còn được gọi là Non-Inverter  là dòng điều hòa chỉ hoạt động với 1 chế độ không có khả năng tiết kiệm điện cao như điều hòa inverter

 

 

 

2.1 Ưu điểm

 

+ Giá thành thường rẻ hơn khá nhiều so với dòng điều hòa tiết kiệm điện

 

 

 

+  Chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện rẻ 

 

 

 

+ Thời gian chạy quá tải lâu

 

 

 

2.2 Nhược điểm

 

+ Tốn điện do chỉ luôn chạy ở 1 chế độ duy nhất

 

+ Thường xuyên phải bảo trì bảo dưỡng

 

3. Nên mua điều hòa inverter hay điều hòa thường?

 

 

Với những gia đình có thời gian sử dụng điều hòa cao từ 6-8 tiếng trở lên thì nên mua điều hòa inverter vì chỉ khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài bạn mới thấy hiệu quả tiết kiệm điện của inverter, nếu thời gian sử dụng thấp thì bạn chỉ cần mua điều hòa thường để giảm thiểu chi phí cho gia đình.

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC